Người tính không bằng trời tính, vậy chúng ta nên làm thế nào?

05-12-2022 08:32:57 AM

Mượn một đoạn trong “Kinh dịch”: “Trời chuyển mạnh, quân tử tự tiến”. Trong cuộc sống, con người  thường có quá nhiều tính toán, nhưng lại làm loãng hoặc quên đi việc lẽ ra phải cần cù, tự hoàn thiện bản thân trong sự thử thách của số phận.

Khi lớn lên mọi thứ thay đổi, trong suy nghĩ của chúng ta ít nhiều có sự thay đổi, thế nhưng hy vọng dù trải qua giông bão vẫn giữ được ước nguyện như ban đầu. Cuộc sống này không phải muốn là được, có những chuyện đến khiến chúng ta không kịp thích ứng, dù thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng phải tin tưởng vào việc sống lương thiện sẽ được ông trời đền đáp.

“Bạn chỉ cần sống tốt trời xanh tự an bài” mọi chuyện trên đời này đều đã được trời định thế nên chúng ta cứ sống thuận theo tự nhiên. Khi gặp thành công không được ngủ quên trên chiến thắng, khi gặp thất bại cũng đừng vội nản chí. Chúng ta cố gắng mỗi ngày ắt sẽ thành công, thất bại chỉ là chuyện cỏn con nếu bạn có niềm tin vào bản thân, vào tương lai của mình.

Khó khăn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thế nên khi gặp khó khăn đừng oán thán ông trời, tất cả mọi chuyện dù tích cực hay tiêu cực khi xảy đến với bạn đều mang một ý nghĩa riêng, thế nên hãy vui vẻ đón nhận bằng cách nhìn tích cực nhất. Hãy tin rằng chúng ta rồi sẽ hạnh phúc thôi, không bằng cách này thì bằng cách khác.

“Quân tử mang theo đức”, tức là dù bạn đang cảm thấy bị thiệt về lợi ích vật chất hay ấm ức vì bị người khác lừa dối, bắt nạt,… Nhưng cái bạn có được và mang theo là đức, nó sẽ là những ân huệ trong an bài số phận của Thượng đế. Một người trong sạch và tốt bụng với trái tim thuần khiết, sẽ mang theo phước lành và thăng hoa trong cuộc sống, để “phản bổn quy chân” trở lại con người thuần khiết ban đầu.

Khi tìm được cái tôi nguyên gốc ấy và sống thật, sống đúng với nó thì ta sẽ hoàn toàn tự do và cảm nhận được hạnh phúc. Mọi sự đau khổ, đấu tranh và gập ghềnh của cuộc sống là do ta đang không sống đúng với những gì thuộc về bản chất của mình.

Tại sao

Nguồn: secretchina.com

Tin khác