10 Nghiên Cứu Khoa Học Chứng Minh Ý Thức Có Thể Thay Đổi Thế Giới Vật Chất

23-04-2021 09:02:59 PM

 10 NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHỨNG MINH Ý THỨC CÓ THỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI VẬT CHẤT

 

Nhà phát minh khoa học thiên tài Nikola Tesla từng chia sẻ “Vào ngày mà khoa học bắt đầu tìm hiểu các hiện tượng vô hình-phi vật lý, khoa học sẽ đạt được tiến bộ vượt bậc chỉ trong một thập kỷ mà hàng thế kỷ tồn tại trước không thể sánh bằng. Để hiểu được bản chất thực sự của vũ trụ, con người phải suy nghĩ về năng lượng, tần số và sự rung động”.

Khi ý thức của con người kết nối với năng lượng, ý thức có thể ảnh hưởng đến hành vi và tái cấu trúc năng lượng. (Ảnh: Flickr/Daniel Arrhakis)

Khi đó Tesla có một người thầy là Swami Vivekananda, tu sĩ Ấn Độ giáo và là đệ tử của thánh Ramakrishna vào thế kỷ XIX.

Từ lâu, các nhà vật lý đã khám phá mối liên quan giữa ý thức và vật chất. Quan niệm cố hữu cho rằng vũ trụ được cấu thành từ vật chất đã thay đổi, khi các nhà khoa học công nhận rằng vạn vật được tạo ra từ năng lượng.

 

Các nhà vật lý lượng tử phát hiện rằng nguyên tử vật chất được tạo thành từ các xoáy năng lượng liên tục quay và dao động. Vật chất, ở cấp độ nhỏ nhất có thể quan sát được, chính là năng lượng. Khi ý thức của con người kết nối với năng lượng, ý thức có thể ảnh hưởng đến hành vi và tái cấu trúc năng lượng.

Niels Bohr, nhà vật lý học người Đan Mạch từng nói “Mọi thứ chúng ta gọi là thật đều được làm từ những thứ không thể được coi là thật.”

“Giả thuyết khoa học hiện đại coi vật chất là thực tại cơ bản, coi không gian là phần mở rộng của khoảng không. Sự hình thành của vật chất vũ trụ ổn định đã vượt qua phạm vi nghiên cứu của khoa học. Lý thuyết hiện tại không giải thích được nguồn năng lượng vũ trụ nằm trong cấu trúc vật chất, do đó, không giải thích được hết đặc tính và hành vi vật chất. Rõ ràng, lý thuyết khoa học hiện đại gặp hạn chế khi đánh giá các hiện tượng tự nhiên.

Khi lý thuyết khoa học không thể trả lời câu hỏi về nguồn gốc của vật chất và năng lượng vũ trụ, thì làm sao có thể giải thích được những hiện tượng về ý thức vốn tồn tại hiển nhiên bao đời nay?”, Paramahamsa Tewari, nhà khoa học Ấn Độ cho biết.

Ý thức tạo ra sự thay đổi trên hành tinh. Những ý niệm về tình yêu, mong muốn chữa lành, nguyện cầu, ý định tích cực có thể tác động mạnh mẽ tới đối tượng mà ta hướng cảm xúc đến.

Thí dụ, khi nhiều người cùng gửi gắm ý niệm tốt tới vùng biển, môi trường biển sẽ được cải thiện. Khi con người cùng chung tâm tưởng, năng lượng đó không chỉ tác động trên quy mô lớn mà cũng có tác dụng lên cuộc sống riêng của mỗi cá nhân.

Phát hiện rằng vũ trụ không hoàn toàn cấu thành từ vật chất, mà thay vào đó, đến từ phức hợp các sóng năng lượng phi vật chất được khởi nguồn từ công trình nghiên cứu của Albert Einstein, Max Planck và Werner Heisenberg, cùng nhiều nhà khoa học khác.

Những thí nghiệm dưới đây trong lịch sử khoa học chứng minh rằng suy nghĩ, ý định, nguyện ước cũng như các hình thức tồn tại khác của ý thức có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thế giới vật chất của chúng ta.

1. Thí nghiệm khe đôi lượng tử
Được đăng tải trên chuyên đề nghiên cứu Physics Essays, kết luận của thí nghiệm khe đôi lượng tử có thể gọi vắn tắt là: "người quan sát tạo ra thực tế".

Trong thí nghiệm này, một hệ thống quang học hai khe đã được sử dụng để kiểm tra vai trò của ý thức đối với sự sụp đổ của hàm sóng lượng tử. Tỷ số giữa công suất phổ khe kép của mô hình giao thoa với công suất phổ khe đơn của nó được dự đoán sẽ giảm khi sự quan sát tập trung vào khe kép. Nghiên cứu phát hiện ra rằng các yếu tố liên quan đến ý thức có tương quan đáng kể với sự nhiễu loạn trong mô hình giao thoa khe đôi.

“Việc quan sát không chỉ làm xáo trộn những gì cần được đo lường mà chúng còn tạo ra nó. Chúng ta buộc electron phải đảm nhận một vị trí xác định. Chính chúng ta đưa ra kết quả của phép đo”.

“Kết luận cơ bản của vật lý học hiện đại cũng thừa nhận người quan sát tạo ra thực tại. Là những người quan sát, cá nhân chúng ta tham gia vào việc tạo ra thực tại của chính mình. Các nhà vật lý buộc phải thừa nhận rằng vũ trụ là một công trình mang tính "tinh thần". Nhà vật lý tiên phong người Anh James Hopwood Jeans đã viết: “Dòng kiến thức đang hướng tới một thực tế phi máy móc; vũ trụ bắt đầu giống một ý nghĩ vĩ đại hơn là một cỗ máy vĩ đại”.

Ý thức dường như không còn là kẻ vô tình xâm nhập vào lĩnh vực vật chất, chúng ta nên thừa nhận ý thức là chủ thể tạo ra và thống trị lĩnh vực vật chất. Hãy vượt qua những quan niệm thông thường, và chấp nhận kết luận không thể chối cãi này. "Vũ trụ là phi vật chất, được tạo thành từ tinh thần và tâm linh." (Theo bài nghiên cứu của Richard Conn Henry, “The Mental Universe”- tạm dịch: Vũ trụ Tinh thần).

2. Thí nghiệm Psychokinesis được Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ
Psychokinesis, gọi tắt là PK, là khả năng sử dụng ý thức tác động lên sự vật mà không cần tương tác vật lý hay sinh học.

Vào năm 2004, một dự án nghiên cứu của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã giải mật bài báo có tựa đề “Nghiên cứu Vật lý Dịch chuyển” của tác giả Eric Davis, Ph.D. Việc này cho thấy psychokinesis cũng như các hiện tượng cận tâm lý khác vẫn luôn là đề tài được nghiên cứu và ghi chép cẩn thận.

Chia sẻ của Nikola Tesla “vào ngày mà khoa học có thể tìm hiểu các hiện tượng vô hình-phi vật lý, khoa học sẽ đạt được tiến bộ vượt bậc chỉ trong một thập kỷ mà hàng thế kỷ tồn tại trước không thể sánh bằng”. (Ảnh: messagetoeagle)

Có thể kể đến thí nghiệm của kỹ sư hàng không vũ trụ Jack Houck, cùng với Đại tá Lục quân J.B. Alexander: những người tham gia thí nghiệm được dạy về quy trình cảm ứng PK và cách sử dụng PK để điều khiển các mẩu kim loại như thìa dĩa. Kết quả, các cá nhân có thể hoàn toàn uốn cong các mẩu kim loại mà không cần đến tương tác vật lý.

Những thí nghiệm này thu hút sự chú ý và tham gia đông đảo từ cố vấn khoa học của chính phủ và các quan chức quân sự cao cấp Hoa Kỳ. Các thí nghiệm được tổ chức tại Lầu Năm Góc, tại nhà riêng của sĩ quan quân đội và nhà khoa học, cũng như tại các địa điểm của Bộ Chỉ huy An ninh và Tình báo Quân đội Hoa Kỳ trên khắp thế giới. Người xem đều sửng sốt trước sự biến dạng tự nhiên của các mẫu vật kim loại trong thí nghiệm.

Phải chăng chúng ta cần một lý thuyết vật lý mới về ý thức và điện tử tâm lý? Cùng với nhiều dữ liệu thực nghiệm hơn, và khám phá các cơ chế vật lý đằng sau hiện tượng trên?

3. Thử nghiệm Ý thức Toàn cầu/Máy tạo số ngẫu nhiên
Thử nghiệm Ý thức Toàn cầu là một dự án quốc tế đa ngành giữa nhiều nhà khoa học và kỹ sư. Khởi nguồn từ Đại học Princeton, kết hợp với Viện Khoa học Noetic Sciences, thử nghiệm thu thập dữ liệu liên tục từ một mạng lưới máy tạo số ngẫu nhiên trên toàn thế giới. Dữ liệu được truyền đến các gia đình và hiện đã thu thập được hơn 15 năm.

“Mục đích của chúng tôi là kiểm tra các dấu hiệu có thể phản ánh sự tồn tại và hoạt động của ý thức trong thế giới. Chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng những dữ liệu ngẫu nhiên đều gắn với các sự kiện toàn cầu thu hút tâm trí và trái tim con người”.

Máy tạo số ngẫu nhiên (Random Number Generator) tạo ra phản ứng khi có ý định và ý thức của con người. Trong phạm vi hoạt động, máy ghi nhận lại sự thay đổi trong chú ý của con người. Đối với những khoảnh khắc có sự quan tâm và chia sẻ tình cảm, máy cũng phản ánh các đỉnh cảm xúc.

Dự án Ý thức Toàn cầu đã tìm hiểu dữ liệu của máy khi xem xét các sự kiện lớn của thế giới, như vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001. Máy cũng có phản ứng với sự kiện nhậm chức của tổng thống, thảm họa sóng thần và sự ra đi của các nhân vật công chúng.

Những phát hiện này đặt ra câu hỏi sâu sắc về bản chất của ý thức và mối liên hệ với thực tại vật chất của chúng ta.

4. Thí nghiệm về khả năng nhìn được vật thể từ xa của NSA/CIA hợp tác với Đại học Stanford
Khả năng mô tả các vị trí địa lý cách xa vị trí hiện tại vài trăm nghìn ki lô mét (thậm chí hơn), đã được chứng minh, hiển thị và ghi chép lại nhiều lần.

Vào năm 1995, CIA đã giải mật và cho phép phát hành các tài liệu tiết lộ chương trình thí nghiệm kéo dài hơn 25 năm.

Ingo Swann, một người tham gia thí nghiệm, đã quan sát được vành đai quanh Sao Mộc trước khi NASA chụp ảnh hành tinh này bằng tàu bay tiên phong. Các cá nhân cũng nhìn được đồ đạc và người trong các phòng riêng, tách biệt khỏi vị trí của họ. Họ vận dụng khả năng chiểu ý thức của mình tới nơi cách xa vị trí thực tại.

Những dự án thí nghiệm này được chính phủ Hoa Kỳ tài trợ và tiến hành trong nhiều thập kỷ. Mặc dù giới chức khoa học chính thống coi khả năng này là nguỵ khoa học, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thực sự lưu tâm và bảo mật các tài liệu ở mức độ cao. Thí nghiệm này là một phần của chương trình “STARGATE” đã bị dừng lại đột ngột.

5. Suy nghĩ và ý định con người thay đổi cấu trúc vật lý của nước
Trong bốn thập kỷ qua, các nhà khoa học cũng tiến hành thí nghiệm về ảnh hưởng của ý thức con người lên đặc tính của nước. Nước cấu thành 70% cơ thể người và rõ ràng những nghiên cứu này rất có ý nghĩa trong lĩnh vực y học thay thế.

 

Theo tài liệu của Dean Radin, tác giả nhiều bài nghiên cứu trên tạp chí khoa học, thí nghiệm quan sát tinh thể băng đá được tiến hành tại Viện Khoa học Noetic Sciences, Khoa Tâm lý thuộc Đại học Sonoma State University. Kết quả cho thấy trong môi trường có nhiều ý tưởng tích cực và không khí hòa ái, các tinh thể nước có hình dạng đối xứng và đẹp mắt. Trong khi bầu không khí tiêu cực có xu hướng tạo ra các tinh thể nước có hình dáng không đối xứng và thiếu hấp dẫn.

Kết quả này tương quan với nghiên cứu về ý định và tâm trạng khi uống trà: các nhà sư thưởng trà với ý định trân trọng tạo ra chất lượng tốt hơn so với việc uống trà thông thường.

Nếu suy nghĩ và cảm xúc con người có thể tác động tới nước, hãy hình dung những gì chúng tác động ngược lại chúng ta.

6. Hiệu ứng giả dược
Nhiều tài liệu ghi nhận rằng con người có thể thay đổi cơ chế sinh học đơn giản qua niềm tin và suy nghĩ tích cực. Hiệu ứng giả dược là việc con người có thể vượt qua bệnh tật nhờ vận dụng tâm trí để chữa lành, không cần dùng đến thuốc hay những phương pháp điều trị xâm lấn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu ứng giả dược (sức mạnh của ý thức) là có thật và mang lại hiệu quả cao.

Nghiên cứu của Baylor School of Medicine được xuất bản vào năm 2002 trên Tạp chí Y học New England đề cập đến trường hợp bệnh nhân bị tổn thương đầu gối nghiêm trọng. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân được chia thành ba nhóm và bác sĩ phẫu thuật không hề biết về hiệu ứng giả dược.

Các bác sĩ phẫu thuật đã cạo phần sụn bị hư hỏng ở đầu gối của nhóm thứ nhất. Đối với nhóm thứ hai, họ làm sạch khớp gối, loại bỏ các yếu tố gây viêm. Đây là quy trình phẫu thuật tiêu chuẩn mà bệnh nhân tổn thương khớp gối phải trải qua. Nhóm thứ ba được phẫu thuật “giả”, bệnh nhân chỉ được dùng thuốc an thần và bị lừa rằng họ thực sự được phẫu thuật đầu gối. Đối với nhóm này, các bác sĩ chỉ rạch và tạt nước muối lên đầu gối như khi mổ bình thường. Sau đó họ khâu lại các vết mổ như thật và quá trình hoàn tất.

Ba nhóm bệnh nhân đều trải qua quá trình điều trị hậu phẫu giống nhau. Kết quả đáng kinh ngạc là tình trạng đầu gối của nhóm thứ ba, nhóm được thử nghiệm hiệu ứng giả dược, cũng hồi phục như hai nhóm được phẫu thuật thực sự.

Ví dụ khác về hiệu ứng giả dược đến từ báo cáo của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ vào năm 1999, kết quả ghi nhận 50% bệnh nhân trầm cảm có cải thiện khi dùng thuốc so với 32% bệnh nhân dùng giả dược. Chúng ta nên ý thức được tác dụng phụ và sự nguy hiểm của thuốc chống trầm cảm. “Ngành công nghiệp trầm cảm” đã thu về hàng tỷ đô la hàng năm qua việc kinh doanh thuốc.

Một bài báo được đăng trên tạp chí của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ vào năm 2002, tác giả là giáo sư tâm lý Irving Kirsch của Đại học Connecticut có tiêu đề “Thuốc mới của Hoàng đế” đã đưa ra những khám phá gây sốc. Ông phát hiện rằng 80% tác dụng của thuốc chống trầm cảm trong các thử nghiệm lâm sàng có thể nhờ hiệu ứng giả dược. Vị giáo sư này thậm chí đã phải đệ đơn yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) để có được thông tin về thử nghiệm lâm sàng của các loại thuốc chống trầm cảm hàng đầu.

7. Siêu năng lực dịch chuyển tức thời 
“Bản thân tôi cùng với một số đồng nghiệp cả trong và ngoài chính phủ đều biết rằng khả năng dịch chuyển tức thời đã được Bộ Quốc phòng điều tra và lập hồ sơ riêng”, một bài báo được xuất bản tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào tháng 9 năm 1981, đăng trên tạp chí Ziran Zazhi (Tạp chí Tự nhiên) có tiêu đề “Một số thí nghiệm về siêu năng lực dịch chuyển vật thể của con người” (Shuhuang et al., 1981) cho biết. Bài báo nói về “những đứa trẻ sở hữu siêu năng lực” có khả năng dịch chuyển các vật thể mà không cần tác động vật lý.

Vật thể trong thí nghiệm gồm đồng hồ, côn trùng, ruồi trâu, thiết bị phát sóng vi mô vô tuyến, giấy cảm quang, v.v. Những người tham gia không chạm vào các đồ vật trước đó và họ được bịt mắt hoàn toàn. Đông đảo các chuyên gia nghiên cứu thuộc trường cao đẳng và các lĩnh vực khác nhau của Bộ Quốc phòng đều có mặt.

Thêm nhiều nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Kỹ thuật Y học Hàng không Vũ trụ ở Bắc Kinh, vào tháng 7 năm 1990. Được xuất bản trên Tạp chí Khoa học Somatic của Trung Quốc (Kongzhi et al., 1990: Jinggen et al., 1990; Banghui; 1990), bài báo mô tả hình ảnh quay được từ thí nghiệm dịch chuyển các vật thể như quả hạnh nhân, que diêm, móng tay, viên thuốc qua tường, qua phong bì giấy niêm phong, qua chai và ống thủy tinh kín, hộp phim nhựa kín. Kinh ngạc hơn, tường và các vật chứa không bị phá vỡ khi các vật thể dịch chuyển. Người tham gia thí nghiệm đều có siêu năng lực để tạo ra dịch chuyển tức thời này.

8. Khoa học của Trái tim
Trái tim tạo ra trường điện từ lớn nhất trong cơ thể. Kết quả phân tích cho thấy thông tin cảm xúc được mã hóa tạo thành trường điện từ này.

Vì vậy, bằng cách thay đổi cảm xúc của mình, chúng ta đang thay đổi thông tin được mã hóa thành trường điện từ có sức lan tỏa ra môi trường xung quanh.

Rõ ràng, khi chúng ta cảm nhận được những cảm xúc của lòng trắc ẩn, tình yêu thương, lòng biết ơn và sự hiểu biết, trái tim ta rung lên năng lượng mạnh mẽ.

9/10 và nhiều hơn 

Còn nhiều nghiên cứu ghi lại cách ý thức và thực tại vật chất gắn bó với nhau: những thí nghiệm về khả năng chuyển giao thông tin và năng lượng bất thường, thần giao cách cảm và các hiện tượng không giải thích được.

Kết quả từ các thí nghiệm đều rõ ràng và lặp lại, cho thấy ý thức thực sự tác động lên thế giới vật chất. Một ý niệm nhỏ cũng góp phần thay đổi chỉnh thể nhận thức của nhân loại. Biết đâu mỗi chúng ta đều có thể tác động đến thế giới thông qua việc hướng nội vào bên trong tâm hồn, tìm thấy bình yên nội tại, khơi dậy lòng trắc ẩn và tình yêu thương, từ đó có hành động và lối sống lành mạnh.

Nguồn:NTDVN - Theo MessageToEagle

Tin khác